104-106 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Công ty cổ phần đầu tư phát triển quốc tế thành hưng


Hãng Thời Trang Công Sở Thành Hưng IDI

Đồng phục y tế theo quy định của Bộ y tế đối với nhân viên tại bệnh viện.

Ưu đãi khách hàng


Giá cực ưu đãi cho các đơn hàng số lượng lớn
Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng toàn quốc
Đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của khách hàng
Phục vụ nhiệt tình chu đáo

Instagram


Đồng phục y tế theo quy định của Bộ y tế đối với nhân viên tại bệnh viện.

Từ năm 2017 các bệnh viện trong cả nước đã đồng loạt thực hiện việc mặc đồng phục y tế theo quy định của Bộ Y tế để giúp người bệnh có thể dễ phân biệt bác sỹ, điều dưỡng viên với các bộ phận khác, góp phần mang tới tiện ích tối đa cho người bệnh.

Năm 2017 quy định về đồng phục y tế ở các bệnh viện đã được thống nhất. Đồng phục y tế vẫn mang tính truyền thống lưu giữ những đặc trưng vốn có nhưng được phép thay đổi tùy vào điều kiện đặc thù của từng bệnh viện để thực hiện các thao tác chuyên môn và phù hợp với khí hậu từng mùa.

Đồng phục y tế cho bác sĩ tại Bệnh viện

Đồng phục y tế cho bác sĩ tại Bệnh viện

Các bác sĩ vẫn mặc áo blouse trắng truyền thống ngành Y, mùa hè thu sẽ dùng vải chất liệu kate hoặc cotton, mùa đông xuân là vải cotton gabardine hoặc kaki. Áo blouse có cổ bẻ danton với chiều dài áo ngang gối, phía trước có 3 túi gồm 1 túi trước ngực, 2 ở hông, phía sau xẻ giữa tới ngang mông. Quần của bác sĩ là quần âu hai ly, túi chéo, nếu là quần nam thì có một túi sau.

Đồng phục y tế cho Điều dưỡng viên tại Bệnh viện

Đồng phục y tế cho Điều dưỡng viên tại Bệnh viện

Đồng phục y tế cho Điều dưỡng viên tại Bệnh viện

Đồng phục y tế quy định dành cho Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh…làm việc tại bệnh viện bao gồm 2 hai loại:

+ Áo blouse màu xanh hòa bình, quần âu cùng màu hoặc nếu là nữ có thể mặc trang phục áo liền váy chiều dài quá gối 5-10 cm.

+ Áo blouse hoặc áo liền váy màu trắng, 3 túi áo và tay áo có viền xanh dương, kích thước viền một cm.

Đối với khu vực phẫu thuật, gây mê hồi sức, màu sắc đồng phục y tế của Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh… có thể là quần áo màu xanh cổ vịt. Khụ vực này cũng có những tính chất, công việc đặc thù nên áo khoa phẫu thuật, cổ trái tim, chui đầu, chiều dài áo ngang hông, quần phẫu thuật có dây rút, không có túi, quần khoa phẫu thuật là quần âu 2 ly, 2 túi chéo, có một túi sau.

Nhân viên lễ tân tại các bệnh viện phải có dải băng màu xanh gắn trên cánh tay trái áo hoặc đeo chéo qua người, trên dải băng in rõ dòng chữ “Nhân viên tiếp đón” rộng 10 cm. Bộ phận Hộ lý, y công, nhân viên giặt có thể được cân nhắc dùng quần áo màu xanh lam.

Các học viên, sinh viên học tập, người thực hành tại các bệnh viện

Các học viên, sinh viên học tập, người thực hành tại các bệnh viện

Nhân viên an ninh áo màu ghi, quần màu xanh đen, áo khoác xanh đen. Nhân viên bảo trì, lái xe sử dụng quần áo màu xanh tím than. Các học viên, sinh viên học tập, người thực hành tại các bệnh viện thuộc chức danh nào thì đồng phục tương ứng và đeo thẻ theo quy định.

Đồng phục y tế dành cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện

Đồng phục y tế dành cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện

Đồng phục y tế dành cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện

Theo quy định bệnh nhân sẽ mặc quần áo pyjama nền trắng kẻ sọc xanh lam, vải kate hoặc cotton. Người bệnh nặng có thể dùng trang phục màu xanh ngọc để các điều dưỡng viên, bác sĩ dễ dàng phân biệt. Các sản phụ mặc áo cổ tròn màu xanh lam, tay áo dài, cúc cài giữa, suông rộng, chiều dài quá mông và chân váy rời, lưng chun chiều dài quá gối 5-10 cm.

Người nhà bệnh nhân ở lại viện chăm sóc cũng có trang phục riêng màu vàng sẫm, áo blouse dài tay, cúc cài giữa, cổ tròn, chiều dài áo dưới gối 5-10 cm, phía trước có 2 túi, phía sau xẻ giữa tới ngang mông.

Ngoài việc phải thay đổi, nâng cao cách giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ của cán bộ y tế thì việc thay đổi kiểu dáng, màu sắc trang phục cũng góp phần đáng kể giúp người bệnh dễ dàng nhận ra các nhân viên y tế và nhiệm vụ của từng nhân viên, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, lấy người bệnh là trung tâm.

Tham khảo thêm tại: FB/ThoiTrangThanhHungIDI/

« | »

Pin It on Pinterest

Share This