104-106 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Công ty cổ phần đầu tư phát triển quốc tế thành hưng


Hãng Thời Trang Công Sở Thành Hưng IDI

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản!

Ưu đãi khách hàng


Giá cực ưu đãi cho các đơn hàng số lượng lớn
Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng toàn quốc
Đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của khách hàng
Phục vụ nhiệt tình chu đáo

Instagram


Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản!

Hướng dẫn các cách thắt caravat đẹp nhất – Trong cuộc sống hiện đại ngày nay việc thắt cà vạt đã khá quen thuộc đối với các đấng mày râu. Cà vạt/Cavat/Caravat được coi là phụ trang không thể thiếu khi mặc Veston. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng thắt cà vạt đẹp, sang và phong cách. Chiếc cà vạt ngoài việc làm bạn trở nên sang trọng lịch lãm hơn trong mắt bạn khác giới nó còn giúp đấng mày râu giữ ấm thanh quản và tất nhiên là cả sự tự tin nữa rồi. Trong bài viết này, Áo đồng phục Thành Hưng IDI sẽ chia sẻ với các bạn một vài kiểu thắt Cà vạt đơn giản, cực ấn tượng giúp bạn tới công sở, các buổi gặp mặt, giao tiếp… trông sẽ chính chắn và và tự tin hơn và gây được thiện cảm với đối tác. Và các bạn gái hãy mau chóng giắt túi cho mình một vài kiểu thắt cà vạt để “trói chàng” thật chặt nhé!

[Mục dành cho quảng cáo:  Thành Hưng IDI hân hạnh được giới thiệu tới quý khách một số sản phẩm đồng phục để quý khách hàng tham khảo =>áo lớp, đồng phục công sở,  Đồng phục bảo hộ lao độngĐồng phục bảo vệđồng phục khách sạnđồng phục spađồng phục bán hàngđồng phuc y tếđồng phục PGđồng phục hàng không. Quý khách có nhu cầu làm đồng phục vui lòng liên hệ Hãng May áo đồng phục Hà Nội Thành Hưng IDI để được tư vấn, thiết kế đồng phục miễn phí. Thành Hưng IDI hân hạnh được phục vụ quý khách!]

Giới thiệu vài cách thắt cà vạt từ đơn giản đến phức tạp. Tuỳ từng dịp mà bạn có thể chọn kiểu thắt nào cho phù hợp với trang phục, với nơi bạn sẽ đến nha!

1. Cách thắt caravat đơn giản phổ biến hiện nay

Đây là một số các cách thắt cà vạt phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, các bạn hãy cùng tham khảo và chọn kiểu thắt phù hợp với mình nhé

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 5

Hướng dẫn cách thắt cà vạt đơn giản

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 6

Hướng dẫn các bước để thắt cà vạt đơn giản đẹp

2. Kiểu đơn giản thanh thoát

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 7

Các bạn làm theo 11 bước ở hình là đã có kiểu thắt ca vát này

3. Kiểu thắt mạnh khỏe đơn giản

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 8

Làm theo 11 bước trên hình là bạn đã thắt được caravat rồi

4. Kiểu thắt kép, củ ấu to mạnh khỏe lịch lãmCách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 9

Vẫn chỉ với 11 bước trên hình là bạn đã có thể tự thắt ca vát cho mình rồi

5. Kiểu thắt cà vạt kép chéo điệu đà

Kiểu thắt này rất hợp với các bạn trẻ năng động nhất là các bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuậtCách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 10

Kiểu thắt cà vạt khá độc đáo

6. Kiểu thắt hình hoa Tulip

Lấy ý tưởng từ hình mẫu hoa Tulip, đây có thể nói là kiểu thắt cà vạt đẹp, lãng mạn và rất lịch lãm, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người phải chú ý đến bạn đặc biệt là các quý cô khi bạn mang trên cổ áo mẫu ca vát lãng mạn này.
Hướng dẫn cách thắt cà vạt hình hoa tu lip

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 11

Kiểu thắt hình hoa TulipCách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 12

Hướng dẫn cách thắt cà vạt hình hoa tu lip

7. Kiểu thắt hình củ ấu

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 13

Cà vạt hình củ ấuCách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 14

Các bạn làm theo các bước trên hình nhé

8. Những kiểu thắt cà vạt lạ mắt 

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 15

Bạn có thể thắt cà vạt thành nơ bướm như hình.

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 16

Kiểu thắt nút Atlantic độc đáo.

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 17

Nút thắt cà vạt kiểu Christensen lạ mắt, trẻ trung.

>>> Các mẫu chân váy công sở kiểu Hàn Quốc mới nhất cực đẹp!
>>> Kiểu mẫu áo sơ mi Nam/Nữ công sở đẹp mới nhất!
>>> Các mẫu quần Tây đẹp cho Nữ công sở!

Càng ngày, người ta càng sáng tạo ra rất nhiều cách thắt cà vạt, nhưng phổ biến nhất vẫn là 4 kiểu: Four in hand, Windsor, bán Windsor và Shelby(Pratt). Với 4 kiểu này chúng tôi có cả hình ảnh minh hoạ và lời hướng dẫn để các bạn thực hành theo nhé!

Four in hand

Nếu không khéo tay, bạn nên chọn cách này. Đây là cách thắt đơn giản nhất với bốn động tác cơ bản và cũng là cách thắt nhanh nhất. Đặc điểm của cách thắt này là nút thắt nhỏ, chặt và bất đối xứng. Kiểu này phù hợp với cổ áo có khuy chuẩn, và cà vạt làm từ chất liệu dày.

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 1

Đầu tiên, bạn hãy đặt cà vạt quanh cổ, sau đó hãy thiết lập chiều dài cho cà vạt, mỗi một chiếc cà vạt lại đo khác nhau một chút. Ở đây, người mẫu để phần rộng dài hơn phần nhỏ. Tiếp theo, bạn hãy vắt chéo phần rộng lên trên phần hẹp, sau đó luồn phần rộng xuống dưới rồi vòng lên thành một vòng. Tiếp tục luồn phần rộng xuống dưới rồi vòng lên giữa hai dây ở cổ. Nới rộng vòng ở phía trước rồi cho phần rộng của cà vạt vào trong vòng này. Cuối cùng là thắt chặt nút bằng cách giữ phần dây nhỏ ở dưới và trượt nút thắt dọc lên phía trên. Bẻ cổ áo xuống và chiếc cà vạt của bạn đã sẵn sàng.

Windsor

Đây là một trong những kiểu thắt cà vạt cổ điển, phổ biến từ thập kỷ 1930, với quả trám to, phù hợp với cổ áo rộng, thích hợp cho những buổi phóng vấn xin việc, thuyết trình…

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 2

Dựng cổ áo lên và cài cúc áo trên cùng lại. Quàng cà vạt quanh cổ áo sao cho đường may chính phải nằm vào mặt trong. Phần dây rộng hơn nên để cùng phía với tay thuận của bạn. Trên mặt trước của phần dây hẹp có một đường may, hãy vắt phần dây rộng lên đường may này để đến khi hoàn thành, cà vạt sẽ có độ dài chính xác và dài đến vòng eo của bạn.

Vòng phần dây trên vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên phải. Sau đó, kéo nó sang bên phải rồi luồn xuống dưới vắt sang trái. Tiếp tục vòng phần dây này vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên trái, rồi kéo trở lại sang phải.

Vắt dây bên phải lên trên nút thắt, hất sang trái. Sau đó, luồn xuống dưới rồi vòng vào trong vòng trung tâm quanh cổ. Cuối cùng, luồn dây này xuyên qua nút thắt trên cùng.

Thắt chặt nút thắt này bằng một tay đẩy nút thắt lên trên, đồng thời tay còn lại kéo phần dây hẹp phía trong trượt xuống. Điều chỉnh sao cho cà vạt cân với cổ áo.

Khi tháo cà vạt, bạn chỉ cần kéo phần dây hẹp ra khỏi nút thắt. Sau đó, nới lỏng các nút thắt trước khi kéo ra để tránh làm hỏng vải.

Bán Windsor

Đây là cách thắt Windsor đã được đơn giản hóa, là cách thắt một nút tam giác đối xứng, phù hợp với các loại áo, các loại cà vạt bằng vải mỏng và trung bình.

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 3

Trước hết bạn cũng cần bẻ dựng cổ áo lên và cài cúc áo trên cùng lại. Quy trình vòng phần dây trên vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên phải, sau đó kéo nó sang bên phải rồi luồn xuống dưới vắt sang trái cũng giống như kiểu Windsor.

Sau đó, vắt dây dài lên trên qua nút thắt sang bên phải. Rồi kéo nó lên trên vòng cổ để bao xung quanh toàn bộ các nút. Cuối cùng, kéo xuống thông qua trung tâm của nút thắt. Thắt chặt nút thắt này bằng cách giữ vào phần cuối của phần dây hẹp phía trong và nút thắt, sau đó kéo trượt nút thắt. Điều chỉnh sao cho cân cà vạt với cổ áo. Cách tháo cà vạt cũng như kiểu Windsor.

Shelby (Pratt)

Cách thắt này được một người Mỹ phát minh vào năm 1989, thích hợp cho mọi loại quần áo với cà vạt từ chất vải mỏng tới dày.

Cách thắt cà vạt/Cavat/Caravat Nam đẹp, cực đơn giản 4

Quàng cà vạt quanh cổ sao cho đường may hướng vào phía trong. Giữ đầu rộng hơn của cà vạt bên tay thuận của bạn. Tiếp theo, đo chiều dài cà vạt. Đếm cúc áo tính từ cổ xuống. Để phần đầu nhỏ của cà vạt sao cho nó nằm giữa cúc áo thứ ba và thứ tư.

Vắt chéo đoạn ngắn lên trên đoạn dài và kéo lên trên sát cổ. Sau đó, giữ hai đoạn này ra hai phía ngoài. Vòng đoạn dài lên trên để tạo ra nút thắt. Sau đó, kéo nó ra ngoài. Và như vậy, bạn đã có một nút thắt. Vắt đoạn dài sang bên kia rồi luồn xuống dưới rồi luồn lên để tạo một nút thắt nữa. Tuy nhiên, đây không phải là tăng gấp đôi nút thắt như kiểu thắt bán Windsor. Sau đó, luồn phần này vào chính giữa nút thắt rồi kéo trượt xuống sao cho độ dài phù hợp. Và bạn đã có một nút thắt hoàn hảo.

Vài lưu ý để diện cà vạt cùng phụ kiện ‘chuẩn’

– Vị trí của kẹp cà vạt phải nằm ở cúc thứ 3 và cúc thứ 4 của sơ mi.
– Không nên dùng kẹp dạng ghim cài, điều đó sẽ làm hỏng chiếc cà vạt. Kẹp cà vạt dạng gài bản to được gài chắc chắn giữ sơ mi cùng cà vạt của bạn cố định cùng một chỗ là lựa chọn hoàn hảo nhất.
– Kẹp cà vạt không bao giờ được lớn hơn 3/4 của bản cà vạt.

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

>>> Các kiểu tóc của Nam Sao Việt cực đẹp!

>>> Mix đồ với áo LEN cho Nam thật bảnh!

« | »

Pin It on Pinterest

Share This