104-106 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Công ty cổ phần đầu tư phát triển quốc tế thành hưng


Hãng Thời Trang Công Sở Thành Hưng IDI

Đồng phục hàng không Vietnam Airlines mới thử nghiệm!

Ưu đãi khách hàng


Giá cực ưu đãi cho các đơn hàng số lượng lớn
Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng toàn quốc
Đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của khách hàng
Phục vụ nhiệt tình chu đáo

Instagram


Đồng phục hàng không Vietnam Airlines mới thử nghiệm!

Trong hai ngày 07-08/03/2015, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã cho thử nghiệm mẫu đồng phục mới trên 2 chuyến bay từ Hà Nội đến TP.HCM và ngược lại. Cụ thể, ngày 7/3 chuyến bay VN257 hành trình Hà Nội – TP.HCM và VN236 hành trình TP.HCM – Hà Nội ngày 8/3, Vietnam Airlines đã tổ chức trình diễn đồng phục phi công và tiếp viên mới, gửi phiếu khảo sát lấy ý kiến hành khách.

Đồng phục hàng không Vietnam Airlines mới cho phi công, tiếp viên Đồng phục của phi công, tiếp viên Vietnam Airlines trong một chuyến bay thử nghiệm do NTK Minh Hạnh thiết kế.

Đây là hai trong số nhiều chuyến bay Vietnam Airlines tiến hành thử nghiệm, giới thiệu và lấy ý kiến hành khách về đồng phục hàng không Vietnam Airline mới trên một số chuyến bay khai thác bằng máy bay Boeing 777/Airbus A330 ở các đường bay giữa Hà Nội – Tp. HCM, Hà Nội/Tp. HCM đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp, Đức trong thời gian qua. Chuyến bay đặc biệt còn có sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng như: diva Thanh Lam, nhạc sĩ Quốc Trung và NTK Minh Hạnh – người thiết kế bộ đồng phục này.

Vietnam Airlines bố trí tiếp viên trình diễn và làm việc trong trang phục mới trên chuyến bay để trực tiếp lấy ý kiến hành khách. 10 tiếp viên cả nam lẫn nữ xếp hàng, đi dọc từ đầu đến cuối máy bay, theo cách những người mẫu trình diễn trang phục. Trước và sau đó, họ đã phục vụ trong trang phục mới để hành khách nhận xét mức độ tiện dụng.

Tiếp viên khoang thương gia mặc đồng phục màu vàng, còn hạng phổ thông mang màu xanh. Trong khi tiếp viên nữ mặc áo dài, nam tiếp viên sẽ mang áo gile và cà vạt cùng màu bên ngoài áo sơ mi. Khi đón và tiễn khách, tiếp viên nam mặc bộ vest đen. Còn khi phục vụ bữa ăn, tiếp viên nữ đeo tạp dề cùng màu với áo dài.

Đồng phục hàng không Vietnam Airlines mới cho phi công, tiếp viên 2Các tiếp viên hàng không rất vui tươi khi được vào đội bay thử nghiệm với đồng phục và nội thất mang hình ảnh mới.

Sau khi Vietnam Airlines giới thiệu mẫu đồng phục hàng không mới dành cho phi công và tiếp viên, dư luận đã có nhiều ý kiến khen chê. Nhiều người nhận xét phần cách điệu cổ áo dài của nữ tiếp viên không đẹp và không ưng mắt với hai màu xanh – vàng bị cho là nhạt nhòa, khó nhận diện. Có người lại cho rằng, bộ đồng phục màu đỏ nổi bật mà các nữ tiếp viên đang mặc trong suốt 15 năm qua khá đẹp, không cần thiết phải thay đổi. Trong khi có nhiều ý kiến đồng tình cho rằng, mẫu đồng phục mới có màu sắc tươi sáng hơn và hoa văn in chìm trên mẫu áo dài của nữ tiếp viên là hoa sen cũng có ý nghĩa hơn.

Dưới đây là một số ý kiến của hành khách về đồng phục thử nghiệm của hàng không Vietnam Airline:

– Chị Mai Hoa, hành khách hạng thương gia trên chuyến bay VN257 nhận xét: “Bộ áo dài này đẹp. Màu sắc trang nhã, nhất là màu vàng”

– Anh Trần Tiến, người dân ở khu đô thị Times City (Hà Nội) cho rằng bộ đồng phục vẫn khá cứng so với áo dài truyền thống, nhất là phần eo sau lưng. “Có thể vì cách may đo theo size công nghiệp”, anh Tiến nói. Nhận định màu sắc đẹp nhã nhặn và kiểu dáng năng động, anh Tiến cho rằng phần cổ áo cần cách tân hơn nữa, xẻ sâu hơn nữa để tạo sự thoải mái cho người mặc.

– Một vị khách ngoại quốc – bà Kate Smith, quốc tịch Australia cảm thấy bất ngờ khi được xem màn trình diễn chưa từng thấy khi bay. “Trên đường đến Hà Nội, tôi nhìn thấy tiếp viên mặc áo dài đỏ. Lần này họ mặc bộ khác màu vàng và xanh. Cá nhân tôi thích hai màu này vì dịu mắt hơn”, bà Kate Smith cho biết.

– Một hành khách nước ngoài chia sẻ: “Tôi cho rằng sự thay đổi là rất cần thiết. Đã đến lúc cần có một cảm giác mới trên những chuyến bay đối với một hãng hàng không. Tôi thấy đồng phục này năng động trong môi trường hội nhập toàn cầu. Màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác cho hành khách dễ chịu, thân thiện, không quá nóng nực”.

– Sau màn trình diễn và chào hỏi hành khách, phi hành đoàn tiếp tục công việc thường ngày. Một nữ tiếp viên cho biết cô thích bộ đồng phục mới vì gọn gàng, thuận lợi cho công việc. Còn nhân viên khác nhận xét trang phục này dễ đi lại làm việc, ngoại trừ việc khóa của áo được thiết kế sau lưng, nên khó mặc hơn bình thường.

– Vào lúc 19h ngày 8/3, Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) cũng đã giới thiệu những hình ảnh trong chuyến bay thử nghiệm đồng phục tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. Trong chương trình thời sự này, NTK Minh Hạnh cho biết: “Hoa sen được biểu trưng cho tinh thần của quốc hoa, và dĩ nhiên tất cả những ý nghĩa tốt đẹp về hoa sen chúng ta đều đã biết. Ngay cả logo của Vietnam Airlines cũng là hoa sen. Như vậy thì không còn một hình tượng nào đắt giá hơn trong việc sử dụng hoa sen làm đường dẫn chủ đạo cho tinh thần của chất liệu”.

Theo đại diện Vietnam Airlines, sau nhiều vòng nghiên cứu, phát triển ý tưởng và tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực mỹ thuật, thời trang, lần giới thiệu lấy ý kiến công chúng này là bước cuối cùng để hoàn thiện trước khi chính thức đưa đồng phục mới vào sử dụng từ cuối tháng 5/2015.

>>> Các mẫu đồng phục hàng không cực ấn tượng!

>>> Đồng phục tiếp viên hàng không các nước ĐẸP nhất!

« | »

Pin It on Pinterest

Share This