104-106 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Công ty cổ phần đầu tư phát triển quốc tế thành hưng


Hãng Thời Trang Công Sở Thành Hưng IDI

Cách nấu và cách phân biệt của dầu dừa nguyên chất

Ưu đãi khách hàng


Giá cực ưu đãi cho các đơn hàng số lượng lớn
Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng toàn quốc
Đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của khách hàng
Phục vụ nhiệt tình chu đáo

Instagram


Cách nấu và cách phân biệt của dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa nguyên chất từ xưa đã được dân gian xem là loại “thần dược” trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế dầu dừa đang được rất nhiều chị em ưa chuộng và tìm mua. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại xuất hiện rất là nhiều nhà cung cấp tinh dầu dừa nguyên chất với giá thành rất khác nhau. Bạn đang e dè và lo lắng trong việc chọn cho mình 1 sản phẩm dầu dừa nguyên chất từ nhà cung cấp nào? giá thành bao nhiêu? sản phẩm nào là nguyên chất? đâu là tạp chất? tại sao giá lại chênh lệch quá nhiều? và xuất xứ nguồn gốc của dầu dừa nguyên chất ở đâu? Đọc xong bài viết này, tôi đảm bảo bạn sẽ phân biệt được dầu dừa nguyên chất với loại có pha tạp và còn nhiều điều thú vị trong làm đẹp từ dầu dừa nguyên chất.

Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất

Phân biệt qua màu sắc của dầu dừa nguyên chất với pha tạp

– Dầu dừa nguyên chất là loại dầu béo có màu vàng nhạt hoặc có màu hơi vàng sậm một chút. Không phải màu trắng hay màu ngà như ở ngoài thị trường các bạn hay thấy đâu nhé. Nếu bạn thấy dầu dừa có màu trắng thì nên kiểm tra lại kĩ xem có chất tẩy không, vì dầu dừa nguyên chất nấu lên sẽ không có màu trắng tinh vậy được. Các bạn có thể tự làm tại nhà để kiểm chứng dầu dừa nguyên chất.

Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất
– Với phương pháp nấu dầu dừa nguyên chất thủ công, màu sắc của dầu dừa nguyên chất phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và tùy vào loại dừa được chọn , có thể màu vàng nhạt hay hơi vàng đậm một chút. Màu vàng đậm hay nhạt cũng một phần là do người nấu. Nếu lửa quá già dừa sẽ có màu ngả vàng còn nếu vừa lửa thì dừa chỉ có màu vàng nhạt . Không phải màu trắng hay màu ngà , màu trắng trong như nước lã mà ở ngoài thị trường các bạn thấy là dầu do các cơ sở chế biến có dùng chất tẩy rất độc hại để khử tạp chất.
– Mùa nóng dầu dừa có màu giống màu dầu ăn thông thường nhưng sắc vàng nhạt hơn chút

Nhận biết qua mùi vị của dầu dừa nguyên chất:

Cách phân biệt dầu dừa qua mùi vị

–  dầu dừa nguyên chất nấu thủ công thường có mùi thơm nhẹ giống với mùi kẹo dừa chứ không nồng . Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn là hương liệu đã được pha trộn và chắc chắn sẽ có thêm chất bảo quản, nếu vậy thì không tốt cho sức khỏe của bạn, cũng có thể gây ung thư. Nếu dầu dừa để lâu dù là dầu nguyên chất cũng có mùi chua. Để bảo quản tốt nhất bạn nên bỏ ngăn mát của tủ lạnh khi nào dùng thì lấy dần ra ngâm nước nóng để tránh chua dầu.

Phân biệt tinh dầu dừa qua nhiệt độ

– Dầu dừa có đặc tính của dầu thực vật là hỗn hợp chất triglyxerit . Dầu dừa nguyên chất có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy, ở nhiệt khoảng 26-32 độ C, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng, ở nhiệt độ dưới 25 độ C dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

Phân biệt dầu dừa trong nhiệt độ cao
– Cho nên để biết dầu dừa nguyên chất có tinh khiết hay không, bạn chỉ cần cho chai dầu dừa nguyên chất vào ngăn mát tủ lạnh.
– Sau đó chờ 30 phút đến 1 tiếng (tùy theo dung tích của dầu dừa nhỏ hay lớn), do có nhiệt độ dưới 25 độ C thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại như xà phòng (tùy vào lượng nhiều hay ít , thường 100ml sẽ kết tủa lại trong 30 phút).
– Ngược lại nếu chai dầu dừa của bạn không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại cho dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì bạn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của loại dầu dừa mà bạn đang sỡ hữu.
– Nên đặc biệt bạn không nên để ngăn đá để bảo quản nhé. còn nếu các bạn muốn dầu dừa trở lại dạng dung dịch thì chỉ cần ngâm lọ dầu dừa nguyên chất vào nước nóng là ra lại dầu ngay.

Tiêu chuẩn dầu dừa nguyên chất, tinh khiết:

– Còn trên 90% nơi bán dầu dừa trên thị trường đều cam kết là “tinh khiết, nguyên chất, không xử lý hóa chất” nhưng thực tế đều đã pha tạp nhiều
– Theo tiêu chuẩn, dầu dừa 100% nguyên chất (virgin) phải được lấy trực tiếp từ quả dừa già nguyên trái (tức không phải từ cơm dừa khô mà người ta đã cho dầm mưa dãi nắng hoặc mốc meo có khi 3-4 tháng trời), không qua bất kì xử lý hóa chất nào. Cứ 2-3 trái dừa già cho 1kg cơm dừa. 1 kg cơm dừa lại cho khoảng 100-150 ml dầu dừa.
– Ở Việt nam, Dừa phổ biến trên toàn quốc nên cũng rất tiện và dể kiếm cho chị em muốn làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên này. Nếu có thời gian rãnh, chị em nên tự tay làm tại nhà là cách tốt nhất để bảo đảm dầu dừa nguyên chất và tinh khiết 100% không bị pha chế.
-Còn nếu bạn nào không có nhiều thời gian thì hiện tại mình hiện đang bán dầu dừa và cũng có nhiều người đã sử dụng thử. Tại sao các bạn không thử nhỉ? Mình cam kết dầu dừa của mình là nguyên chất 100% và đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng.

Cách nấu dầu dừa nguyên chất tại nhà

Trên thị trường có 90% các địa chỉ, của hàng nơi bán dầu dừa đều cam kết là “tinh khiết, nguyên chất, không xử lý hóa chất” nhưng thực tế đều đã pha tạp nhiều.

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà
Theo tiêu chuẩn, dầu dừa 100% nguyên chất (organic) phải được xử lý trực tiếp từ quả dừa già nguyên trái (tức không phải từ cơm dừa khô mà người ta đã cho dầm mưa dãi nắng hoặc mốc meo có khi 3-4 tháng trời), không qua bất kì xử lý hóa chất nào. Cứ 2-3 trái dừa già là cho 1kg cơm dừa, 1kg cơm dừa lại cho khoảng 100-150 ml dầu dừa nguyên chất. Để có 1lit dầu dừa xịn cần từ 13-15 trái dừa già tươi.
Nếu dầu dừa có màu trắng thì do sử dụng chất tầy cực mạnh có thể gây ung thư cho bạn khi sử dụng.
Với phương pháp nấu dầu dừa nguyên chất thủ công tại nhà, màu sắc của dầu dừa nguyên chất phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và tùy vào loại dừa được chọn có thể màu vàng nhạt hay hơi vàng đậm một chút.
Dầu dừa nguyên chất có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy, ở nhiệt khoảng 26-32 độ C, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng, ở nhiệt độ dưới 25 độ C dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.
Phương pháp nấu dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp thủ công với nhiệt độ cao và lâu sẽ hoàn toàn cho nước bay hơn hết và phần cơm dừa sẽ lắng xuống phần đáy của nồi nên khi lọc phần dầu hoàn toàn nguyên chất và tinh khiết. Phương pháp thủ công này dầu dừa sẽ loãng hơn và giá thành cao hơn nhiều so với dầu dừa sấy ép khô. Dầu dừa nguyên chất nấu thủ công được dùng để ăn uống, làm đẹp da tóc, trị bệnh … vì độ tinh khiết và an toàn của nó rất lành tính cho da và cơ thể.

Dầu dừa nguyên chất từ lâu đã được mọi người xem là thần dược trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Để đảm bảo về cả chất lượng và giá thành thì sau đây Hãng áo đồng phục Thành Hưng IDI sẽ chia sẻ cách làm dầu dừa nguyên chất nhanh chóng và hiệu quả mà lại đảm bảo chất lượng do chính tay mình tự nấu dành cho các bạn gái “khéo tay hay làm”.

Cách 1: Ra chợ hoặc nhờ người quen nào quê gần xứ dừa Miền Tây mua giúp trái dừa nhé. Vì những trái dừa ở Miền Tay rất ngon đậm vị mà rẻ. Mà tận dụng được dừa có sẵn nên chắc chắn là tinh dầu dừa nguyên chất được tạo ra sẽ “hạt dẻ” đấy ạ. Còn bạn nào không có thời gian thì có thể liên hệ với qua yahoo, skype hoặc những địa chỉ, cửa hàng tin cậy để được cung cấp dầu dừa tinh khiết và đảm bảo nhé.

Chọn lọc dừa già để làm dừa nguyên chất

Lưu ý: Khi chọn dừa, bạn phải chọn được loại dừa rám (dừa khô không già quá, không “non” quá), và khi đun phải để lựa đều đều không được to quá cũng không nhỏ quá phải biết canh lửa thật chuẩn thì dầu mới cho chất lượng tốt nhất. Dầu dừa chất lượng tốt nhất là nước dầu đầu tiên, màu hơi ngả vàng nhạt và có mùi thơm lừng như kẹo dừa. Nếu màu sậm như màu dầu Trường An thì dầu đã bị quá lửa (có mùi hơi cháy khét). Nàng nào đã có kinh nhiệm làm dầu dừa sẽ hiểu được có mẻ dầu màu vàng nhạt, vừa trong vừa thơm là không dễ dàng. Hầu hết dầu dừa trên thị trường đều có màu vàng rất sậm hoặc trong vắt, nước dầu đục, nguyên nhân chính là vì nấu quá lửa. Nguyên nhân nữa là bị tận dụng đến nước dầu thứ 2, thứ 3 để tiết kiệm chi phí.

Cách 2: Khi đã chọn được những quả dừa khô thì nạo lấy phần cơm.

Mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Những hạt cơm dừa được nạo từ những trái dừa già

– Đun sẵn một ấm nước sôi và để cho nước ấm lại một chút. Tùy khối lượng cơm dừa khô mà ta cho lượng nước ấm vào vừa phải. Ví dụ nếu bạn có 1kg cơm dừa khô thì nên đổ vào khoảng 2 đến 3 chén nước thôi. Ngâm dừa khoảng 20 phút. Sau đó, Nhồi bóp cơm dừa với đôi bàn tay sạch sẽ, phải nhào trộn nhồi bóp thật mạnh với nước ấm để nước cốt dừa được chiết ra. Bạn vắt lấy nước cốt vào một chậu khác, bạn phải chuẩn bị sẵn một miếng vải the màu trắng sạch sẽ để đựng cơm dừa mà vắt cho dễ và để lấy được hết nước cốt có trong dừa mà không cho xác dừa rơi vào chậu nước cốt chúng ta thu được nước cốt màu trắng như sữa.

– Cho nước cốt dừa vào nồi hoặc chảo và đặt nó lên bếp. Đun để lửa to cho nước cốt dừa sôi, khi nước cốt sôi bùng lên một lúc bạn phải giảm nhỏ lửa để cho độ sôi vừa phải, liên tục khuấy đều tay và cà sát vào dưới đáy nồi để nước cốt không bị cháy bên dưới. Sẽ mất khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ, cho đến khi nước được bốc hết và bạn thấy nồi cạn dần xuống. Lưu ý: Không được tự ý cho bất kỳ gia vị gì như muối đường vào. Sẽ mất khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ, cho đến khi nước được bốc hết và bạn thấy nồi cạn dần xuống. Lúc này bạn sẽ thấy chảo cạn dần và nước trong dần. Dưới đáy nồi sẽ có một lớp chất rắn, khi nào chất rắn này chuyển sang màu vàng thì tắt lửa và đợi cho dầu nguội, múc dầu ra là chị em có được mỹ phẩm thiên nhiên và nguyên chất để làm đẹp rồi đó.

Chú ý: Khi vừa mới tắt bếp, bạn phải dùng mui để gạn bỏ phần xác dừa đã bị cháy vàng ra khỏi nồi để sau này dầu dừa của bạn không có mùi khét.

Bài viết được quan tâm nhiều:

« | »
2 bình luận
  1. bạn ơi thế dùng luôn nước cốt dừa đóng hộp đun lên có được không ?

  2. bạn ơi thế lấy luôn nước cốt đóng hộp làm có đk ko ?

Bình luận của bạn

Pin It on Pinterest

Share This